Đơn vị uy tín hàng đầu thị trường cung cấp các sản phẩm đèn LED

10+ Mẫu trang trí sân vườn trường mầm non đẹp

Nội dung

  Trang trí sân vườn trường mầm non là một khu vực quan trọng trong cuộc sống và các hoạt động học tập vui chơi của trẻ. Công việc này giúp tạo không gian thư giãn , thể thao, khám phá cho trẻ. Bài viết dưới đây sẽ giúp khách hàng có những ý tưởng độc đáo trong thiết kế sân vườn trường mầm non cho trẻ.

  1. Ý nghĩa của sân vườn trong khuôn viên trường mầm non

  1.1 Tạo môi trường vui chơi, giải trí cho trẻ

  Sau những giờ học căng thẳng, trẻ em cần được giải trí để thư giãn và tái tạo năng lượng. Khi đó, sân vườn là một nơi lý tưởng để trẻ em vui chơi, chạy nhảy, nô đùa, tham gia các trò chơi vận động, khám phá thế giới xung quanh... giúp trẻ phát triển thể chất, tăng cường sức khỏe và khả năng vận động.

  san-vuon-tao-khong-gian-vui-choi-cho-tre

  Sân vườn tạo không vui chơi cho trẻ

  1.2 Giúp trẻ gần gũi với thiên nhiên

  Trẻ em cần được tiếp xúc với thiên nhiên để phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Sân vườn với cây xanh, hoa lá, hồ nước,... sẽ giúp trẻ được hòa mình vào thiên nhiên, thư giãn tinh thần. Đồng thời, trẻ cũng sẽ được học hỏi về thế giới tự nhiên, phát triển tình yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ môi trường.

  san-vuon-giup-tre-gan-gui-voi-thien-nhien

  Sân vườn giúp trẻ gần gũi với thiên nhiên

  1.3 Thúc đẩy sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ

  Khi trẻ được vận động nhiều hơn sẽ giúp tăng cường sức khỏe, phát triển cơ bắp, xương khớp,.... Bên cạnh đó, việc quan sát và khám phá thiên nhiên cũng giúp trẻ phát triển trí tuệ, khả năng sáng tạo,...

  san-vuon-giup-tre-phat-trien-the-chat

  Sân vườn giúp trẻ phát triển thể chất

  1.4 Tạo môi trường giáo dục toàn diện cho bé

  Sân vườn không chỉ là nơi vui chơi, giải trí mà còn là nơi giáo dục toàn diện cho trẻ. Thông qua các hoạt động vui chơi, khám phá thiên nhiên trong sân vườn, trẻ sẽ được học hỏi về thế giới xung quanh, phát triển các kỹ năng vận động, ngôn ngữ, nhận thức,... 

  2. 10+ Ý tưởng trang trí sân vườn trường mầm non

  2.1 Tiểu cảnh trang trí sân vườn trường mầm non

  Một ý tưởng trang trí sân vườn mầm non đơn giản nhưng hiệu quả là tạo những tiểu cảnh nhỏ xinh trong khuôn viên sân vườn. Bạn có thể sử dụng những vật liệu như đá, cát, gỗ, hoa, cây cảnh, đèn led… Những tiểu cảnh này sẽ làm cho sân vườn trường mầm non trở nên sinh động và hấp dẫn hơn, đồng thời giúp trẻ tăng cường khả năng quan sát, tưởng tượng và sáng tạo.

  Để tạo ra những tiểu cảnh trang trí sân vườn mầm non, bạn cần chọn những vật liệu phù hợp với chủ đề và kích thước của tiểu cảnh. Bạn cũng cần chú ý đến sự hài hòa về màu sắc, hình dạng, cách bố trí của các vật liệu và đặc biệt là tính an toàn của vật liệu.

  >> Xem thêm: cây cảnh trang trí sân vườn

  2.2 Trang trí sân vườn cổ tích mầm non

  Trẻ em luôn thích những nhân vật công chúa, anh hùng bước ra từ những câu chuyện cổ tích như nàng bạch tuyết và bảy chú lùn, cô bé lọ lem, nàng tiên cá, …. Vì vậy, bạn có thể trang trí sân vườn trường mầm non theo phong cách cổ tích.

  mau-san-vuon-co-tich-nang-bach-tuyet

  Mẫu sân vườn cổ tích nàng bạch tuyết

  Khách hàng có thể lựa chọn những câu chuyện cổ tích mà trẻ yêu thích, như Cô bé quàng khăn đỏ, Bạch tuyết và bảy chú lùn, Công chúa ngủ trong rừng… Và tái hiện lại những nhân vật, cảnh quan và chi tiết trong câu chuyện bằng những vật liệu đơn giản nhưng đẹp mắt. Những không gian này sẽ làm cho trẻ cảm thấy như đang bước vào một thế giới kỳ diệu, và kích thích trí tò mò, ham học hỏi và yêu thích đọc sách của trẻ.

  tai-hien-nhan-vat-co-tich-trong-khu-san-vuon-mam-non

  Tái hiện nhân vật cổ tích trong khu sân vườn mầm non

  Để trang trí sân vườn cổ tích mầm non, bạn cần chọn những vật liệu phù hợp với câu chuyện và không gian của sân vườn. Và chú ý đến sự hài hòa về màu sắc, hình dạng và cách bố trí của các vật liệu.

  2.3 Sân vườn trường mầm non ngoài trời đẹp

  Tận dụng không gian ngoài trời để tạo ra một sân vườn đẹp và thoáng mát cũng là một ý tưởng tuyệt vời để trang trí sân vườn mầm non.

  trong-cay-xanh-trong-khu-san-vuon-mam-non

  Trồng cây xanh trong khu sân vườn trường mầm non

  Bạn có thể sử dụng những loại cây xanh, hoa lá, cỏ,… để tạo ra những khu vực xanh mát trong sân vườn, như khu vực cây bóng mát, khu vực hoa cỏ, khu vực rêu đá… 

  ket-hop-voi-xich-du-va-cac-do-choi-ngaoi-troi-cho-tre

  Kết hợp xích đu và các đồ chơi ngoài trời cho trẻ

  Khách hàng nên kết hợp những đồ chơi ngoài trời cho trẻ, như xích đu, cầu trượt, nhà bóng, bàn cờ, bảng vẽ… để tạo ra những khu vực vui chơi, giải trí hay học tập cho trẻ.

  tao-khu-vui-choi-san-vuon-ngaoi-troi

  Tạo khu vui chơi sân vườn ngoài trời

  Những khu vực này sẽ làm cho sân vườn trường mầm non trở nên đa dạng và phong phú hơn, đồng thời giúp trẻ tận hưởng không khí trong lành, tiếp xúc với thiên nhiên nhiều hơn.

  Với ý tưởng trang trí nay, bạn cũng cần chú ý đến sự hài hòa về màu sắc, hình dạng và cách bố trí của các loại cây xanh, vật liệu trang trí hay đồ chơi ngoài trời cho trẻ… 

  2.4 Những chậu hoa làm từ bánh xe tái chế

  Một ý tưởng trang trí sân vườn mầm non sáng tạo và thân thiện với môi trường là sử dụng những bánh xe cũ để làm chậu hoa.

  trang-tri-san-vuon-mam-non-bang-banh-xe-tai-che

  Trang trí sân vườn mầm non bằng bánh xe tái chế

  Bạn có thể sơn lại những bánh xe bằng những màu sắc sặc sỡ và trồng những loại hoa đẹp và thơm hoặc những loại cây nhỏ vào trong những bánh xe.

  tao-khu-vuon-hoa-trong-trong-mam-non-tu-banh-xe-o-to

  Tạo khu vườn hoa tròn trường mầm non từ bánh xe ô tô

  tao-cac-bon-hoa-nho-tu-lop-xe

  Tạo các bồn hoa nhỏ từ lốp xe

  Bạn cũng có thể bố trí những bánh xe hoa theo những hình dạng và thiết kế khác nhau để tạo ra những góc trang trí độc đáo và lạ mắt trong sân vườn.

  son-nhung-banh-xe-day-mau-sac

  Sơn những bánh xe đầy màu sắc

  Những bánh xe hoa này sẽ làm cho sân vườn trường mầm non trở nên rực rỡ và tươi mới hơn, đồng thời giúp trẻ nhận thức được ý nghĩa của việc tái chế và bảo vệ môi trường.

  tao-hinh-chu-million-tu-lop-xe

  Tạo hình chú Million từ lốp xe

  tao-hinh-cac-sieu-anh-hung

  Tạo hình các siêu anh hùng

  tao-hinh-chu-ngua

  Tạo hình chú ngựa

  Để tạo ra những chậu hoa làm từ bánh xe tái chế, khách hàng cần chọn những bánh xe cũ có kích thước và hình dạng phù hợp với không gian.

  tao-bap-benh-tu-lop-xe

  Tạo bập bênh từ lốp xe

  Bạn cũng cần chọn những loại hoa có màu sắc, hình dạng và mùi hương hợp với màu sắc và hình dạng của bánh xe và cần chú ý đến việc chăm sóc và tưới nước cho những chậu hoa để duy trì sự tươi tốt và khỏe mạnh của hoa.

  2.5 Decor hàng rào khu vui chơi

  Một hàng rào đơn giản cũng là một ý tưởng trang trí khu vui chơi hiệu quả. Sử dụng những vật liệu như giấy, vải, nhựa, băng keo, băng dính… để tạo ra những hình ảnh, chữ cái, số, màu sắc… và dán lên hàng rào khu vui chơi. Sử dụng bánh xe tạo khung hàng rào sinh động với màu sắc khác nhau.

  Một số mẫu trang trí tường rào sân vườn trường mầm non:

  tao-hang-rao-rau-xanh

  tạo hàng rào rau xanh

  trang-tri-hang-san-vuon-mam-non-voi-banh-xe

  Trang trí hàng rào sân vườn mầm non với bánh xe

  tao-mot-duong-hang-rao-go-hinh-but-chi

  Tạo một dường hàng rào gỗ hình bút chì

  Để trang trí hàng rào khu vui chơi, bên cạnh việc chọn những vật liệu phù hợp với kích thước và hình dạng của hàng rào, bạn cũng cần chú ý đến sự hài hòa về màu sắc, hình dạng và cách bố trí của các vật liệu.

  >> Đọc thêm: trang trí tường sân vườn đẹp

  2.6 Tạo khu vui chơi nhỏ trong sân vườn

  Ý tưởng trang trí sân vườn mầm non bằng cách tạo một khu vui chơi nhỏ trong sân vườn là một ý tưởng vừa đẹp vừa bổ ích.

  mau-khu-san-vuon-nho-trong-san-vuon

  Mẫu khu sân vườn nhỏ tròn sân vườn

  Bạn nên sử dụng những đồ chơi ngoài trời phù hợp với lứa tuổi và sở thích của trẻ, như cầu trượt, xích đu, nhà bóng, bàn cờ, bảng vẽ… để tạo ra một khu vui chơi nhỏ trong sân vườn.

  khu-san-vuon-nho-trong-truong-mam-non-giup-tre-phat-trien-toan-dien

  Khu sân vườn nhỏ trong trường mầm non giúp trẻ phát triển toàn diện

  Sử dụng những loại cây xanh, hoa lá để tạo ra một khu vui chơi xanh mát và tự nhiên trong sân vườn. Khu vui chơi nhỏ này sẽ làm cho sân vườn trường mầm non trở nên thú vị và hấp dẫn hơn, đồng thời giúp trẻ phát triển thể chất, trí tuệ và tình cảm.

  Để tạo ra một khu vui chơi nhỏ trong sân vườn, khách hàng cần chọn những đồ chơi ngoài trời và những loại cây xanh phù hợp với không gian và ngân sách của khách hàng. Bạn cũng cần chú ý đến sự an toàn, vệ sinh và bảo trì của khu vui chơi.

  2.7 Sân vườn trường mầm non với cây xanh

  Tạo ra một sân vườn xanh mát và tự nhiên luôn được ưu tiên lựa chọn khi thiết kế sân vườn trường mầm non.

  tre-nho-va-hoat-dong-tuoi-cay-xanh

  Trẻ nhỏ và hoạt động tưới cây xanh

  Sử dụng những loại cây xanh có nhiều lợi ích cho sức khỏe, sắc đẹp và môi trường, như cây ăn quả, cây cảnh, cây bóng mát, cây hoa… để tạo ra những khu vực khác nhau trong sân vườn, như khu vực bóng mát, khu vực vườn trường,…

  khong-gian-xanh-trong-truong-mam-non

  Không gian xanh trong trường mầm non

  Khách hàng cũng có thể bố trí những đồ chơi ngoài trời cho trẻ, như xích đu, cầu trượt,… trong những khu vực cây xanh để tạo ra những khu vực vui chơi, giải trí và học tập cho trẻ. Những khu vực này sẽ làm cho sân vườn trường mầm non trở nên đa dạng và phong phú hơn, đồng thời giúp trẻ tận hưởng không khí trong lành, nắng gió và tiếp xúc với thiên nhiên.

  khu-rung-hoa-trong-khuon-vien-truong-mam-non

  Khu rừng hoa tròn khuôn viên trường mầm non

  gio-sinh-hoat-ngoai-gio-trong-san-vuon

  Giờ sinh hoạt ngoài giờ trong sân vườn

  Để tạo ra một sân vườn với cây xanh, bạn cần chọn những loại cây xanh phù hợp với khí hậu, đất đai và không gian của sân vườn. Bạn cũng cần chú ý đến sự hài hòa về màu sắc, bố trí phù hợp các loại cây xanh.

  2.8 Decor đèn led cho sân vườn mầm non

  Bên cạnh những cách bố trí, bạn có thể tô điểm thêm cho những mẫu trang trí này thêm sinh động bằng cách sử dụng đèn led.

  su-dung-den-led-chieu-sang-san-vuon-truong-mam-non

  Sử dụng đèn led chiếu sáng sân vườn trường mầm non

  Những loại đèn led có nhiều màu sắc, hình dạng và kích thước khác nhau để tạo ra những hiệu ứng ánh sáng đa dạng và độc đáo trong sân vườn. Một số loại đèn led có thể sử dụng như đèn led dây, đèn âm đất, đèn led có hình thù con vật, …

  >> Xem thêm: các loại đèn trang trí sân vườn

  2.9 Mô hình vườn hoa trường mầm non

  Một ý tưởng trang trí sân vườn mầm non đẹp và dễ thực hiện là tạo ra một mô hình vườn hoa trường mầm non. Sử dụng các loại hoa đa dạng như hoa hồng, hoa lan, hoa sen, hoa ly,..., mang đến cho trẻ những trải nghiệm màu sắc, hình dạng và mùi hương đa dạng. 

  Không chỉ là một khu vườn hoa, mà còn là nơi vui chơi và học tập cho trẻ nhỏ. Bằng cách bố trí những đồ chơi ngoài trời như xích đu, cầu trượt, nhà bóng, bàn cờ, bảng vẽ trong không gian vườn hoa, trẻ có thể tận hưởng không khí ngoại ô và phát triển các kỹ năng xã hội.

  Bạn cần lựa chọn cẩn thận loại hoa phù hợp với khí hậu, đất đai và không gian sân vườn. Đồng thời, đảm bảo rằng mô hình vườn hoa đáp ứng các tiêu chí an toàn, vệ sinh.

  3. Nguyên tắc thiết kế sân vườn trường mầm non

  3.1 Đảm bảo an toàn

  Tính chất an toàn là yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế sân vườn trường mầm non. Các thiết bị, đồ chơi, đường đi, vật dụng phải được lựa chọn và bố trí sao cho đảm bảo an toàn cho trẻ em. Không thiết kế các đoạn gồ ghề, mấp mô nhiều gây nguy hiểm đến việc vui chơi của trẻ.

  3.2 Tính giáo dục

  Thiết kế sân vườn trường mầm non cần phải đảm bảo tính giáo dục. Các trò chơi, đồ chơi, vật dụng phải được lựa chọn sao cho phù hợp với lứa tuổi của trẻ em. Các trò chơi vận động, tư duy cần được bố trí thêm để giúp trẻ phát triển tư duy, trí tuệ hay thậm chí là cả cảm xúc của mình.

  3.3 Tính thẩm mỹ

  Thiết kế sân vườn trường mầm non cần đảm bảo tính thẩm mỹ. Các vật dụng, đồ chơi, trang trí phải được bố trí sao cho đẹp mắt, thu hút trẻ em. Các cây xanh, hoa cỏ cũng cần được bố trí sao cho đẹp mắt, tạo không gian thoáng mát, tươi mới.

  3.4 Phù hợp với lứa tuổi

  Thiết kế sân vườn trường mầm non cần phù hợp với lứa tuổi của trẻ em. Các thiết bị, đồ chơi, vật dụng phải được lựa chọn sao cho phù hợp với lứa tuổi của trẻ em. Khu vườn không đơn giản chỉ là nơi vui chơi, mà nó còn là nơi để cho trẻ có thể phát triển được tư duy, trí tuệ hay thậm chí là cả cảm xúc của mình. Đối với từng lứa tuổi cần lựa chọn đồ chơi, cách bày trí khu vui chơi một cách hợp lý mà vẫn đảm bảo đáp ứng được nhu cầu vận động, học tập và khám phá của trẻ.

  Trang trí sân vườn trường mầm non không chỉ đơn thuần là mang lại không gian xanh, đảm bảo sức khỏe mà còn là nơi tạo cho trẻ cơ hội để phát triển thể chất, tinh thần. Ngoài ra, việc trang trí, bố trí cần tuân thủ các nguyên tắc nhằm đem lại khu sân vườn bổ ích cho trẻ. 

  Đánh giá của bạn :

  0 Bình luận

  Đối tác tiêu biểu

  icon-ribbon Sản phẩm chính hãng
  icon-shield Dịch vụ uy tín
  icon-changing Đổi trả trong 7 ngày
  icon-delivery Giao hàng toàn quốc

  Call center