Đơn vị uy tín hàng đầu thị trường cung cấp các sản phẩm đèn LED

Đèn đường bị hư báo ai? Liên Hệ 1022.tphcm.gov.vn

Nội dung

  Khi di chuyển trên đường vào ban đêm, đèn đường là một trong những yếu tố quan trọng giúp người lái xe có thể di chuyển an toàn và tránh được những tai nạn giao thông không đáng có. Tuy nhiên, đôi khi đèn đường lại gặp phải các sự cố, gây ra những tình huống không an toàn cho người tham gia giao thông. Vậy khi đèn đường bị hư báo ai để giải quyết? Dưới đây là một số thông tin hữu ích mà bạn cần biết để giải quyết vấn đề này.

  1. Những trường hợp đèn đường không sáng

  Trong quá trình sử dụng, đèn đường có thể gặp một số vấn đề khiến cho chúng không hoạt động đúng cách. Sau đây là một số trường hợp phổ biến khi đèn đường không sáng:

  1.1 Đèn đường bật không sáng

  Sự cố đèn đường không sáng là một trong những tình huống phổ biến mà người dân thường gặp phải khi đi đường vào ban đêm gây nguy hiểm cho các phương tiện di chuyển. Có nhiều tác động khiến cho đèn không sáng, tuy nhiên có một số nguyên nhân phổ biến như:

  • Do lỗi kỹ thuật, bị hư hỏng hoặc rò rỉ điện: Khi gặp trường hợp này cần báo đèn đường bị hư cho đơn vị liên quan để xử lý tránh gây nguy hiểm cho người đi đường.
  • Mua phải đèn có chất lượng kém hoặc thiếu tính năng chống nước, việc sử dụng lâu dài ngoài trời có thể gây ra tình trạng đèn bị thấm nước và hư hỏng.
  • Thêm vào đó, khi gặp thời tiết khắc nghiệt như nắng nóng kéo dài hoặc mưa bão với cường độ lớn, có thể xảy ra ngắt kết nối nguồn điện đến đèn, dẫn đến tình trạng đèn không sáng.
  Đèn đường không sáng

  Đèn đường không sáng

  • Có nhiều trường hợp khi các đơn vị thi công sử dụng dây cáp kém chất lượng, dẫn đến tình trạng không thể truyền điện đến đèn, gây chập và cháy bóng, và không thể chiếu sáng.
  • Tuy nhiên, cần kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của đèn một cách cẩn thận để đảm bảo chất lượng của đèn, nếu không, đèn có thể bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng.

  1.2 Ánh sáng đèn đường bị chập chờn

  • Ánh sáng đèn đường nhấp nháy hoặc chập chờn không chỉ gây khó chịu cho tài xế khi tiếp xúc trong thời gian dài mà còn ảnh hưởng đến an toàn giao thông. 
  • Nguyên nhân của tình trạng này có thể do hệ thống đèn không có khả năng chống nước hoặc không được bảo trì đúng cách, dẫn đến hư hỏng và chập chờn.
  •  Ngoài ra, các vi mạch hay thiết bị chuyển mạch kém chất lượng cũng có thể làm giảm độ sáng của đèn. Khi thay đổi điện áp đột ngột hoặc thiết bị chấn lưu của đèn bị hỏng cũng làm cho đèn bị chập chờn. 
  Báo hư đèn đường liên hệ cho ai

  Báo hư đèn đường liên hệ cho ai

  • Việc bảo trì và sử dụng các thiết bị chất lượng cao là cần thiết để đảm bảo ánh sáng đèn đường ổn định và an toàn cho giao thông.

  1.3 Công tắc điều chỉnh độ sáng bị hỏng

  Có những lý do khác nhau khiến đèn đường không sáng, trong đó một trong những nguyên nhân phổ biến là do công tắc đèn bị hỏng:

  • Các mối nối dây điện bên trong công tắc bị lỏng và hư mòn dần sau thời gian sử dụng.
  • Các bộ phận bên trong công tắc điện bị hư hại và cần phải được thay mới.

  1.4 Tủ chiếu sáng đèn đường bị chập cháy không lên điện

  Tủ chiếu sáng đèn đường bị chập cháy là một trong những sự cố thường gặp trong hệ thống đèn đường. Nguyên nhân của tình trạng này xảy ra là do:

  • Việc sử dụng các vật liệu không chất lượng hoặc thiết kế kém chắc chắn của tủ chiếu sáng. 
  • Ngoài ra, khi hệ thống đèn đường hoạt động quá tải, tủ chiếu sáng cũng có thể gặp sự cố chập cháy. 

  Do đó, để đảm bảo an toàn giao thông và hoạt động ổn định của hệ thống đèn đường, việc kiểm tra và bảo dưỡng tủ chiếu sáng định kỳ là rất cần thiết. 

  1.5 Hệ thống đèn đường không được bảo trì

  • Để tránh các sự cố và hư hỏng không đáng có của đèn đường, việc bảo dưỡng hệ thống đèn đường định kỳ là rất quan trọng. 
  • Khi xảy ra sự cố, cần tìm hiểu khi nào lần cuối bảo dưỡng được thực hiện để có thể đưa ra các giải pháp sửa chữa nhanh chóng. 
  Đèn đường không sáng do lâu không được bảo trì

  Đèn đường không sáng do lâu không được bảo trì

  • Do đó, quản lý và bảo trì đèn đường định kỳ là điều cần thiết để đảm bảo hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ của hệ thống đèn đường.

  1.6 Màu ánh sáng đèn đường không chân thực

  Trong quá trình sử dụng, đèn đường có thể xuất hiện hiện tượng ánh sáng mờ, màu sắc không đúng do nhiều nguyên nhân khác nhau như:

  • Mạch điện quá tải dẫn đến ánh sáng đèn bị sai màu.
  • Dây dẫn nguồn bị hỏng hoặc lỏng lẻo khiến đèn không thể phát huy hết công suất, dẫn đến ánh sáng không đúng màu sắc.
  • Đèn đường đã hoạt động quá lâu và bóng đèn đã vượt quá tuổi thọ dẫn đến hiện tượng ánh sáng không đúng màu sắc so với thực tế.

  2. Thông tin liên hệ báo đèn đường bị hư

  Để giải quyết các sự cố về đèn đường, có nhiều cách để liên hệ với các cơ quan chức năng:

  • Một trong số đó là thông qua Cổng thông tin tiếp nhận báo đèn đường bị hỏng qua website https://1022.tphcm.gov.vn. Việc sử dụng công nghệ thông tin để báo đèn đường hỏng đã giúp cho việc phản hồi và xử lý sự cố trở nên nhanh chóng hơn.
  • Bên cạnh đó, người dân cũng có thể liên hệ trực tiếp với các cơ quan quản lý đèn đường để báo cáo về sự cố. Thông thường, các cơ quan này sẽ có đường dây nóng hoặc các hệ thống báo đèn đường hỏng khác để người dân có thể báo cáo nhanh chóng.

  Việc đèn đường bị hỏng không chỉ gây ra sự cản trở cho giao thông mà còn làm tăng nguy cơ xảy ra các tình huống nguy hiểm đối với mọi người. Bài viết trên đã cung cấp những thông tin về các sự cố mà đèn đường có thể gặp phải như không phát sáng hoặc bị hỏng, hoặc đèn đường bị hư báo ai. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn sử dụng đèn đường hiệu quả hơn và đảm bảo an toàn cho mọi người trên đường.

  Đánh giá của bạn :

  0 Bình luận

  Đối tác tiêu biểu

  icon-ribbon Sản phẩm chính hãng
  icon-shield Dịch vụ uy tín
  icon-changing Đổi trả trong 7 ngày
  icon-delivery Giao hàng toàn quốc

  Call center