Hỗ trợ trực tuyến

Hotline HN: 0332 599 699

0332 599 699

Mr. Hà: 0947 809 266

0947 809 266

Chi nhánh HCM

Ms. Sương: 091 765 00 33

091 765 00 33

Hỗ trợ kỹ thuật

02437 918 122

Hỗ trợ kỹ thuật: (024)37 918 122

Công ty đèn led Haledco.vn chuyên bán đèn led chất lượng

So sánh công nghệ led và công nghệ Oled

Ngày đăng: 18/06/2018| Lượt xem: 237
  • Facebook Haledco
  • Printest Haledco
  • Youtube Channel Haledco
  • Google Plus Haledco
Công nghệ led đã khá phổ biến trên thị trường hiện nay, được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề khác nhau, nhưng khái niệm về công nghệ Oled thì còn khá mới mẻ với người Việt Nam. Tại các nước phát triển trên thế giới thì công nghệ Oled đã khá phổ biến

 Công nghệ led đã khá phổ biến trên thị trường hiện nay, được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề khác nhau, nhưng khái niệm về công nghệ Oled thì còn khá mới mẻ với người Việt Nam. Tại các nước phát triển trên thế giới thì công nghệ Oled đã khá phổ biến.

Điều gì khiến mọi người tin dùng công nghệ Oled: tiêu thụ ít điện năng hơn, khả năng chiếu sáng tốt hơn. Vậy công nghệ led và công nghệ Oled cái nào vượt trội hơn và tốt hơn?

Công nghệ Oled là gì? Công nghệ led là gì?

OLED là viết tắt của Organic light emitting diode, tạm dịch là đi-ốt phát quang hữu cơ. Sử dụng các nguồn năng lượng hữu cơ để phát sáng.

 

 

LED (viết tắt của Light Emitting Diode hay điốt phát quang) là các điốt có khả năng phát ra ánh sáng hay tia hồng ngoại, tử ngoại. Cũng giống như điốt, LED được cấu tạo từ một khối bán dẫn loại p ghép với một khối bán dẫn loại n"

Ứng dụng của công nghệ Oled và led được thực hiện trên nhiều lĩnh vực khác nhau, tuy nhiên hiện nay trong lĩnh vực chiếu sáng đặc biệt là chiếu sáng đường phố, khu đô thị công cộng… thì đèn led vẫn phổ biến hơn hẳn chiếm đến 70%. Vậy tại sao?

3 ưu điểm chiếu sáng của công nghệ Led so với công nghệ Oled 

 

Về mức chi phí: Công nghệ Oled được đánh giá là công nghệ tiên tiến hơn so với công nghệ Led, do đó chi phí công nghệ Led rẻ hơn nhiều công nghệ Oled. Một chiếu đèn Oled có giá từ 200 USD cho tới 10.000 USD, gấp nhiều lần so với đèn led. Do đó, đèn đường led vẫn được tin dùng nhiều hơn so với đèn Oled.

Về hiệu suất chiếu sáng: hiệu suất phát quang của đèn oled rơi vào khoảng 20-50lm/ Watt, còn đèn led có hiệu suất chiếu sáng cao hơn nhiều 3-5 lần. Để đạt cùng 1 hiệu suất chiếu sáng như nhau, số bảng đường đèn Oled lắp đặt phải cao hơn gấp 3-5 lần số bảng đèn đường led. Điều này dẫn đến chi phí lắp đặt cho đèn Oled gấp 10 lần lắp đặt đèn Led.

 

Chi phí mua đèn Oled cao, chi phí lắp đặt đèn Oled cũng cao hơn gấp nhiều lần so với đèn Led, chính vì vậy mà đèn Led vẫn được phổ biến hơn so với đèn Oled.

Về tuổi thọ của đèn: Tuổi thọ của đèn Oled rơi vào khoảng 30.000 – 40.000 giờ chiếu sáng, trong khi đó tuổi thọ của đèn led là 40.000 – 50.000.

Với những yếu tố trên, có nhiều chuyên gia nhận định thì trong lĩnh vực chiếu sáng công nghệ đèn Oled hoàn toàn không thể vượt qua được đèn Led.

Sự ưu điểm của đèn Oled hơn  với đèn led

Một là, Oled tạo ra được một nguồn ánh sáng phẳng, mờ dưới hình chữ nhật hoặc hình vuông. Đây là điều mà đèn led không thể có được. Ánh sáng phẳng rất có lợi cho những người tham gia giao thông.

Thiết kế của đèn Oled đa dạng hơn nhiều so với thiết kế của đèn Led bởi vì nó không cần sử dụng phản xạ hay khuếch tán ánh sáng.

Mặc dù đèn Oled cũng có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với đèn led, nhưng ưu điểm này đều thể hiện ở mặt thiết kế chứ chưa có tính năng nào vượt trội hơn so với đèn led, do đó có thể nhận định đèn Oled trong lĩnh vực chiếu sáng ở thời điểm hiện tại vẫn không thể vượt qua đèn Led.