Hỗ trợ trực tuyến

Mr Hải: 0941 655 279

0941 655 279

Mr. Hà: 0947 809 266

0947 809 266

Chi nhánh HCM

Ms. Sương: 091 765 00 33

091 765 00 33

Hỗ trợ kỹ thuật

02437 918 122

Hỗ trợ kỹ thuật: (024)37 918 122

Công ty đèn led Haledco.vn chuyên bán đèn led chất lượng

So sánh các loại đèn đường

Ngày đăng: 26/06/2018| Lượt xem: 181
  • Facebook Haledco
  • Printest Haledco
  • Youtube Channel Haledco
  • Google Plus Haledco
Để so sánh một loại đèn đường nào cao cấp nhất là vô cùng khó. Nhưng với công nghệ tiên tiến, hiện đại bậc nhất hiện nay, có thể nhận thấy rằng loại đèn đường cao cấp nhất chính là đèn led. Chúng ta cùng tìm hiểu về 3 loại đèn đường phổ biến hiện nay và so sánh chúng với nhau.

Để so sánh một loại đèn đường nào cao cấp nhất là vô cùng khó. Nhưng với công nghệ tiên tiến, hiện đại bậc nhất hiện nay, có thể nhận thấy rằng loại đèn đường cao cấp nhất chính là đèn led. Chúng ta cùng tìm hiểu về 3 loại đèn đường phổ biến hiện nay và so sánh chúng với nhau.

Đèn đường chiếu sáng truyền thống

 Đèn đường truyền thống gồm có đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang. Đây là 2 loại đèn có từ rất lâu trong lịch sử loài người và được sử dụng nhiều nhất trong nhân loại. Đèn đường truyền thống là được làm bởi sợi đốt hoặc huỳnh quang đãng để tạo nên nguồn năng lượng chiếu sáng. Một loại tạo ra ánh sáng trắng, một loại tạo ra ánh sáng vàng bổ sung cho nhanh.

Ưu điểm của loại đèn này là, cấu tạo đơn giản, điều khiển dễ dàng và giá thành rẻ. Cùng với lịch sử lâu đời, đây là 2 loại đèn đường phổ biến nhất hiện nay trên thế giới.

Nhược điểm của loại đèn này là nó tiêu thụ nhiều năng lượng, nhả ra nhiều khí CO2 vào không khí đồng thời tỏa nhiệt rất cao và tuổi thọ ngắn.

Đèn đường led chiếu sáng công nghệ đương đại

Đèn đường led là công nghệ hiện đại, tiên tiến bậc nhất thế giới mới được phát minh gần đây nhất. Mặc dù mới chỉ phát triển mấy thập kỷ gần đây; nhưng đèn đường led đang trở thành xu thế mới của thế giới hiện nay.

Đèn đường led khắc phục được mọi nhược điểm mà đèn đường truyền thống mắc phải.  Đèn đường Led nhả ra khí CO2 rất ít, thậm chí đến mức gần bằng không; loại đèn led này luôn thân thiện với môi trường.

Hai là, đèn đường led có tuổi thọ rất cao, gấp 5 lần tuổi thọ của đèn đường truyền thống; nó hoạt động với hiệu suất chiếu sáng rất cao nhưng lượng nhiệt tỏa ra lại rất ít, do đó mà tuổi thọ của nó rất cao.

Đèn đường led có chi phí đầu tư ban đầu khá lớn, gấp 2-3 lần đèn đường truyền thống, nhưng xét về lâu dài, thì đèn Led ít hỏng hóc, ít phải thay thế với sửa chữa do đó, thật chất, chi phí đầu tư đèn đường Led tính ra ít hơn chi phí đầu tư đèn đường truyền thống. Đây là loại năng lượng phổ biến của tương lai.

Đèn đường Oled

Đèn đường Oled là một công nghệ tiên tiến hiện đại hơn đèn Led. Cái công nghệ Oled hơn hẳn Led chính là về mặt thiết kế. Với thiết kế không có khúc xạ, Oled có thể đa dạng về mọi loại hình thù từ hình vuông, hình tròn…

So với đèn sợi đốt và huỳnh quang truyền thống, thìu Oled nổi trội hơn rất nhiều; bởi nó có những tính năng giống hệt đèn Led. Nhưng so với đèn đường Led thì Oled giá thành và chi phí đắt gấp 2-3 lần nhưng hiệu quả sử dụng thì lại tương đương, không có gì nổi bật hơn.