Hỗ trợ trực tuyến

Mr Hải: 0941 655 279

0941 655 279

Mr. Hà: 0947 809 266

0947 809 266

Chi nhánh HCM

Ms. Nghiêm: 0906 300 760

0906 300 760

Hỗ trợ kỹ thuật

02437 918 122

Hỗ trợ kỹ thuật: (024)37 918 122

Công ty đèn led Haledco.vn chuyên bán đèn led chất lượng

Tổ chức liên minh châu Âu cho biết đèn LED không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Ngày đăng: 11/08/2017| Lượt xem: 207
  • Facebook Haledco
  • Printest Haledco
  • Youtube Channel Haledco
  • Google Plus Haledco
Ủy ban Khoa học về rủi ro y tế và môi trường của liên minh châu Âu đã công bố kết quả nghiên cứu cho thấy không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến sức khỏe của con người khi phải tiếp xúc với đèn LED trong chiếu sáng và các sản phẩm phát ánh sáng như tivi, máy tính thông thường.

Ủy ban khoa học về rủi ro y tế và môi trường của liên minh châu câu đã công bố một bản dự thảo báo cáo có tựa đề “Những nguy cơ tiềm ẩn của đèn led đối với sức khỏe con người” Trong bản báo cáo, ủy ban đã kết luận rằng: không có bằng chứng về những ảnh hưởng bất lợi trực tiếp tác động đến sức khỏe của con người từ đèn led khi sử dụng bình thường(chiếu sáng và các màn hình sản phẩm)

Tất nhiên đã có một cuộc tranh luận kéo dài về việc liệu đỉnh cao năng lượng xanh kết hợp bước sóng ngắn ở đèn LED có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe con người hay không. Bộ năng lượng Hoa Kỳ(DOE) cũng đã vào cuộc để nghiên cứu về vấn đề này nhiều lần. Và mới nhất, Ủy ban khoa học về rủi ro y tế và môi trường đã có nghiên cứu và báo cáo chính thức về vấn đề này.

Khi vấn đề về ảnh hưởng của đèn led đối với sức khỏe của con người được đưa ra, Liên minh châu âu đã giao nhiệm vụ cho ủy ban khoa học về rủi ro y tế và các vấn đề môi trường(SHEER) nghiên cứu vấn đề này một cách triệt để, đánh giá tác động của năng lượng xanh đèn led lên mắt và da người như thế nào. Ủy ban này đã xác định rằng: những tác động tiêu cực của ánh sáng đèn led lên con người từ các sản phẩm chiếu sáng và màn hình hiển thị thấp hơn rất nhiều so với giới hạn an toàn. Bản báo cáo của ủy ban này cũng cho biết, ánh sáng đèn led không hề có chứa tia cực tím vì vậy làm giảm nguy cơ con người phải đối mặt với tia cực tím trong các người ánh sáng khác như ánh sáng mặt trời.

Hiệp hội chiếu sáng của châu Âu đã ngay lập tức ủng hộ báo cáo. Ourovo Georgoutsakou, Tổng Thư ký của LightingEurope cho biết: "LightingEurope hoan nghênh kết luận của Ủy ban rằng không có bằng chứng về những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người của đèn LED trong chiếu sáng. "Một trong những mục tiêu chính của LightingEurope là thông báo cho thị trường về chất lượng chiếu sáng tốt và để hỗ trợ người tiêu dùng trong việc đưa ra các lựa chọn có thông minh nhất.

Tất nhiên, báo cáo đang trong giai đoạn dự thảo nhưng chắc hẳn khi được công bố chính thức nó sẽ có tác động không nhỏ đến ngành công nghiệp chiếu sáng.

Bản báo cáo đề cập đến các vấn đề tiềm ẩn của đèn led có liên quan đến sức khỏe con người như: ánh sáng chói và tác động đến con người như thế nào, báo cáo cũng đề cập đến ánh sáng chớp… tuy nhiên ánh áng chơi được cho là chỉ tác động tạm thời chứ không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Báo cáo cũng kết luận thêm rằng một số sản phẩm đèn LED có thể ảnh hưởng đến nhịp sinh học con người nếu sử dụng vượt mức nhưng nó cũng khẳng định rằng không có sự xáo trộn nào đền tuần hoàn và sức khỏe con người. Báo cáo khi được công bố chính thức sẽ dập tan mọi tuyên bố tiêu cực và hoàn toàn trái ngược về ảnh hưởng của đèn led mà chúng ta đã biết trước đó.

Nguồn: leds magazine