Hỗ trợ trực tuyến

Mr Hải: 0941 655 279

0941 655 279

Mr. Hà: 0947 809 266

0947 809 266

Chi nhánh HCM

Ms. Sương: 091 765 00 33

091 765 00 33

Hỗ trợ kỹ thuật

02437 918 122

Hỗ trợ kỹ thuật: (024)37 918 122

Công ty đèn led Haledco.vn chuyên bán đèn led chất lượng

Bước chân người đi bộ có thể phát sáng?

Ngày đăng: 25/06/2018| Lượt xem: 141
  • Facebook Haledco
  • Printest Haledco
  • Youtube Channel Haledco
  • Google Plus Haledco

Đèn led sử dụng năng lượng từ bước chân người đi bộ

Bước  chân của người đi bộ có thể dùng để chiếu sáng tại khu vực công cộng, bạn có tin được không? Nhưng mô hình này lại có thật và được áp dụng tại thành phố Las Vegas (Mỹ).

Các nhà khoa học Mỹ đã tiến hành lắp đặt một hệ thống chiếu sáng dùng năng lượng từ chính những bước chân của người đi đường. Vỉa hè của đường phố sẽ được lắp đặt những tâm cảm biến hấp thụ động năng, khi người đi bộ tiếp xúc với các tấm cảm biến, động năng sẽ được chuyển hóa thành điện năng để thắp sáng đèn. Ban ngày khi đèn đường không bật, năng lượng sẽ được dự trữ vào ban đêm.

Loại đèn đường led này hiện đang được thử nghiệm tại Las Vegas nhưng tương lai sẽ được phổ biến trên toàn thế giới bởi những lợi ích không ngờ của nó.

Lợi ích của việc sử dụng bước chân người đi bộ

Đây có thể được coi là một sáng kiến làm thay đổi cả lịch sử nhân loại. Bước chân người đi bộ là một nguồn năng lượng vô hạn không bao giờ cạn kiệt. Không những thế, nguồn năng lượng này giúp tiết kiệm điện năng vô cùng tốt.

Tại Las Vegas, đèn đường sử dụng năng lượng từ bước chân người đi đường còn được lắp đặt thêm tấm pin năng lượng mặt trời để tích trữ thêm năng lượng và các tính năng hữu ích khác để mọi người có thể nghỉ ngơi, sạc các thiết bị di động hay kết nối Wi-fi.

Thiết bị này không chỉ giúp tiết kiệm điện năng lên đến 100% mà còn giúp tiết kiệm các chi phí lắp đặt khác khi mà cột đèn đường được tích hợp cả tính năng của cột viễn thông….

Bên cạnh đó, ngành năng lượng điện truyền thống với các ngành công nghiệp đang phát triển hiện đang làm cho môi trường sinh thái của con người ô nhiễm trầm trọng. Vấn đề môi trường khiến cho rất nhiều các quốc gia kể cả Hoa Kỳ phải đau đầu. Việc sáng kiến ra nguồn năng lượng điện năng từ bước chân người đi bộ sẽ giúp hạn chế việc ô nhiễm rất nhiều. Nguồn năng lượng này khá thân thiện với môi trường.

 Nhược điểm của nó là: nếu sử dụng, chính phủ sẽ phải làm lại hoàn toàn mặt đường vỉa hè dành cho người đi bộ và chi phí này là khá lớn.