Hỗ trợ trực tuyến

Mr Hải: 0941 655 279

0941 655 279

Mr. Hà: 0947 809 266

0947 809 266

Chi nhánh HCM

Ms. Sương: 091 765 00 33

091 765 00 33

Hỗ trợ kỹ thuật

02437 918 122

Hỗ trợ kỹ thuật: (024)37 918 122

Công ty đèn led Haledco.vn chuyên bán đèn led chất lượng

Tìm hiểu về cấu tạo và cơ chế hoạt động của đèn led panel

Ngày đăng: 11/12/2017| Lượt xem: 160
  • Facebook Haledco
  • Printest Haledco
  • Youtube Channel Haledco
  • Google Plus Haledco
Đèn led panel có cấu tạo dạng tấm mỏng nhưng khả năng chiếu sáng của nó lại rất lớn. Vì vậy rất nhiều người thắc mắc, cấu tạo đèn panel như thế nào mà có thể chiếu sáng tốt được như vậy. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích cấu tạo đèn led panel để giải đáp những thắc mắc của bạn.

 Đèn led panel có cấu tạo dạng tấm mỏng nhưng khả năng chiếu sáng của nó lại rất lớn. Vì vậy rất nhiều người thắc mắc, cấu tạo đèn panel như thế nào mà có thể chiếu sáng tốt được như vậy. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích cấu tạo đèn led panel để giải đáp những thắc mắc của bạn.

1. Cấu tạo của đèn led panel

Diver và các phụ kiện đi kèm để hỗ trợ lắp đặt là những thứ không thể thiếu đối với đèn led nói chung và đèn led panel nói riêng. Diver (nguồn) là bộ chuyển mạch giúp ổn định điện áp, chất lượng chiếu sáng được đảm bảo và đèn không bị nhấp nháy. Phụ kiện đi kèm đèn led panel sẽ tùy thuộc vào cách lắp đặt đèn mà nhà sản xuất sẽ cung cấp cho bạn như dây treom khung lắp, vít, tai đèn, ghim kẹp…

Cấu tạo đèn led panel ở phần thân đèn chính là điều khiến nhiều người quan tâm nhất, vì vậy ở bài viết này chúng tôi sẽ phân tích cấu tạo phần này của đèn led panel.

Cấu tạo thân đèn led panel gồm 5 phần đó là: khung đèn, tấm khuếch tán, tấm dẫn sáng, chíp led, kinh phản xạ (tấm đáy chắn).

Khung đèn led panel thường được làm bằng nhôm và được sơn tĩnh điện, nhưng hiện nay để tiết kiệm chi phí người ta sử dụng PVC. Mỗi loại vật liệu lại có ưu điểm riêng, trong khi PVC tốt hơn về độ bền, an toàn cách điện nhưng tản nhiệt kém hơn khung bằng nhôm.

Tấm khuếch sáng được sử dụng để khuếch đại và tăng cường cường độ sáng của chíp led. Vật liệu để làm tấm khuếch sáng thường được sử dụng là tấm fin mờ mica hoặc kính mờ.

Tấm dẫn sáng được gắn với chíp led là thành phần quan trọng trong cấu tạo của đèn led panel. Thiết kế bộ phận này chính là yếu tố quyết định hiệu ứng chiếu sáng của đèn. Một tấm dẫn sáng tốt sẽ cho ánh sáng đồng đều không chói mắt, tấm dẫn sáng kém chất lượng không những tạo ánh sáng không đồng đều, chói mắt mà còn xuất hiện nhiều điểm đem khi chiếu sáng.

Chíp SMD với ưu điểm sản lượng phát sáng caom góc chiếu rộng nên được sử dụng phổ biến trong đèn led panel.

Kính phản xạ của đèn được đặt trên một vỏ chắn phía ngoài, tấm kính này thường làm từ vật liệu màu trong suốt, tỉ lệ phản chiếu lên tới 92%, cải thiện khả năng chiếu sáng hơn rất nhiều.

2. Cơ chế hoạt động của đèn led panel

Chíp led phát sáng được dẫn truyền qua tấm dẫn sáng, phần lớn ánh sáng sẽ được tấm tán quang khuếch tán, một phần ánh sáng đi theo chiều ngược lại sẽ được tấm kính phản quang lại giúp ánh sáng đi theo đúng chiều đã định. Tấm kính mờ sẽ giúp truyền sáng cũng như giảm độ chói của chíp led, phân bố ánh sáng đều hơn.

Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi, bạn sẽ nắm chắc được cấu tạo cũng như cơ chế hoạt động của đèn led panel.

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp tất cả các cách lắp đèn led panel mà ai cũng có thể tự lắp đặt