Hỗ trợ trực tuyến

Mr Hải: 0941 655 279

0941 655 279

Mr. Hà: 0947 809 266

0947 809 266

Chi nhánh HCM

Ms. Sương: 091 765 00 33

091 765 00 33

Hỗ trợ kỹ thuật

02437 918 122

Hỗ trợ kỹ thuật: (024)37 918 122

Công ty đèn led Haledco.vn chuyên bán đèn led chất lượng

Những nguyên tắc không được quên khi chọn mua đèn lắp đặt đèn trong nhà

Ngày đăng: 25/08/2017| Lượt xem: 410
  • Facebook Haledco
  • Printest Haledco
  • Youtube Channel Haledco
  • Google Plus Haledco
Trong vô số loại đèn trên thị trường như đèn led, đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt…chọn mua loại đèn nào đã là khó, nhưng chọn bóng có thông số kỹ thuật như thế nào còn khó hơn. Vì vậy để mua được loại đèn phù hợp nhất bạn nên lưu ý những nguyên tắc cơ bản

Trong vô số loại đèn trên thị trường như đèn led, đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt…chọn mua loại đèn nào đã là khó, nhưng chọn bóng có thông số kỹ thuật như thế nào còn khó hơn. Vì vậy để mua được loại đèn phù hợp nhất bạn nên lưu ý những nguyên tắc cơ bản sau đây:

Tham khảo thêm bài viết: So sánh từ A-Z đèn led-đèn huỳnh quang- đèn sợi đốt để lựa chọn loại bóng đèn phù hợp nhất.

1.      Xem kỹ thông số kỹ thuật trên bóng đèn

Có 2 thông số đầu tiên và quan trọng nhất khi mua bóng đèn mà bạn cần lưu ý đó là quang thông(đơn vị đo là Lumen) và hiệu sất phát quang đơn vị đo là Lumen/watt. Khi so sánh 2 bóng đèn cùng loại, có cùng công suất nếu bóng đèn nào có quang thông(lumen) lớn hơn thì sẽ sáng hơn và tiết kiệm năng lượng hơn. Còn nếu hai bóng đèn cùng loại có công suất khác nhau thì bóng đèn nào có hiệu suất phát quang (lumen/watt) lớn hơn thì tốt hơn.

Ngoài ra hiện tại trên thị trường các sản phẩm đèn chiếu sáng nếu tiết kiệm năng lượng sẽ được dán nhãn “tiết kiệm năng lượng”, tùy thuộc vào mức độ tiết kiệm năng lượng của đèn mà nhãn sẽ được đánh dấu từ 1 đến 5 sao, càng nhiều sao thì đèn càng tiết kiệm năng lượng. Vì vậy bạn hãy chọn lựa những loại bóng đèn có nhãn tiết kiệm và được đánh giá nhiều sao sẽ tốt hơn.

2.      Dựa vào diện tích để tính toán số lượng đèn cần thiết.

Để tính toán số lượng bóng đèn trong phòng bạn chỉ cần áp dụng một công thức khá đơn giản đó là:

(Diện tích) x (công suất tiêu hao điện năng/đơn vị diện tích)

 (theo tiêu chuẩn quy định công suất tiêu hao điện năng trên 1m2 là 10-12watt/m2)

Ví dụ phòng có diện tích 30m2:

30x12=360watt => vì vậy với căn phòng này bạn có thể sử dụng 10-12 bóng có công suất 36watt. Hoặc nếu muốn lắp ít bóng hơn, bạn có thể dùng bóng 18 bóng có công suất 72watt, tùy thuộc vào số lượng đèn bạn muốn lắp đặt, từ đó tính toán cho phù hợp.

3.      Các không gian khác nhau phải chọn các loại bóng đèn khác nhau

-  Phòng khách, nhà bếp phòng đọc sách, phòng sinh hoạt nên lắp những loại đèn tuýp để phân bố ánh sáng đều, tạo cảm giác dễ chịu cho mắt. ví dụ như đèn led T5 tiết kiệm điện đến 70% nhưng tiết kiệm điện hơn 30% so với đèn tuýp thông thường

- Phòng ngủ nên lắp các loại đèn âm trần có ánh sáng vàng để tạo cảm giác thoải mái và tốt nhất khi ngủ. Tại sao lại là ánh sáng vàng? Bạn hãy tham khảo bài viết Chọn đèn ánh sáng nào cho phòng ngủ để biết thêm nhé.

- Nhà vệ sinh: Nên sử dụng các loại đèn compact 9W hoặc 11W, đèn LED (loại 70-90 LED/bóng), ánh sáng ấm để chiếu sáng. Những vị trí bị ảnh hưởng bởi độ ẩm như này, cần sử dụng những loại đèn có IP 65- chỉ số chống bụi và chống ẩm của đèn. Nếu sử dụng đèn lắp đạt cho hồ bơi, bể nuôi, bạn nên chọn đèn có IP68.

Ít nhất khi bỏ túi những nguyên tắc trên bạn cũng có thể chọn cho mình loại bóng đèn chiếu sáng phù hợp khi đi mua đèn rồi, chúc các bạn mua được sản phẩm như ý với giá cả phải chăng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết liên quan để có thể chọn lựa bóng đèn được tốt nhất nhé:

=> Mách bạn cách chọn và bố trí đèn phù hợp cho từng không gian trong nhà

=> Cách lựa chọn đèn led âm trần cho không gian chiếu sáng