Hỗ trợ trực tuyến

Hotline HN: 0332 599 699

0332 599 699

Mr. Hà: 0947 809 266

0947 809 266

Chi nhánh HCM

Ms. Sương: 091 765 00 33

091 765 00 33

Hỗ trợ kỹ thuật

02437 918 122

Hỗ trợ kỹ thuật: (024)37 918 122

Công ty đèn led Haledco.vn chuyên bán đèn led chất lượng

Cấu tạo nguồn led đèn đường led S7 HALEDCO

Ngày đăng: 16/05/2018| Lượt xem: 1059
  • Facebook Haledco
  • Printest Haledco
  • Youtube Channel Haledco
  • Google Plus Haledco
Cấu tạo nguồn led đèn đường led S7 Haledco gồm các linh kiện: Tụ lọc sơ cấp, tụ lọc thứ cấp, diot chỉnh lưu, biến áp, Mosfet công suất, cầu chì, tụ chống sét, tụ lọc áp, tản nhiệt... Công ty chiếu sáng đường phố HALEDCO cung cấp dòng đèn đường led S7 chất lượng cao, chúng tôi nhập khẩu chính hãng các hãng nguồn led có uy tín trên Thế giới như: Meanwell, Done đảm bảo chất lượng các linh kiện nguồn là tốt nhất.

Cấu tạo nguồn led đèn đường led S7 HALEDCO

Nguồn led đèn đường có tác dụng chuyển đổi dòng điện AC điện áp cao thành nguồn điện DC điện áp thấp để cung cấp nguồn điện cho chíp led hoạt động.

Đèn led sử dụng điện áp một chiều, chế độ hoạt động là ổn dòng, do đó chất lượng Driver sẽ quyết định tuổi thọ và chất lượng đèn. Nếu bộ Driver thiết kế không tốt, linh kiện sử dụng không tốt, có thể dễ gây cháy, nổ, hỏng đèn LED.

Nguồn led đèn đường S7

1. Cấu tạo nguồn led

Mỗi Model nguồn, công suất nguồn khác nhau sẽ có cấu tạo linh kiện khác nhau. Nhìn chung sẽ có các thành phần chính như sau:

Cấu tạo linh kiện nguồn led đèn đường

- Diode chỉnh lưu: Biến đổi nguồn điện đầu vào xoay chiều AC thành điện một chiều DC

- Biến áp: Hạ điện áp xuống ngưỡng điện áp hoạt động của đèn đường led 10V, 12V, 24V, 48VDC. Chất lượng của biến áp sẽ quyết định chất lượng của bộ nguồn; đồng thời cũng quyết định hiệu suất của bộ nguồn hay nói cách khác là tiết kiệm điện.

- Tụ hóa gồm: Tụ lọc nguồn đầu vào (nguồn xoay chiều bên sơ cấp đã được chỉnh lưu) và tụ lọc nguồn đầu ra (nguồn xoay chiều bên thứ cấp đã được chỉnh lưu).

+ Tụ lọc sơ cấp: San phẳng và lọc nhiễu điện áp đầu vào.

+ Tụ lọc thứ cấp: Một cách ngắn gọn thì điện áp sau khi qua bộ biến áp thì vẫn là điện áp dao động và các tụ điện này sẽ giúp san phẳng điện áp đầu ra giúp ánh sáng của đèn led ổn định và không bị mỏi mắt người dùng. Các bộ nguồn kém chất lượng sẽ dùng các tụ điện kém chất lượng hoặc không đủ lớn khiến đèn sử dụng sau 1 thời gian bị chớp hoặc ánh sáng bị rung.

- Mosfet công suất: Mosfet hoạt động ở 2 chế độ đóng và mở. Do là một phần tử với các hạt mang điện cơ bản nên Mosfet có thể đóng cắt với tần số rất cao.

- Cầu chì: Bảo vệ mạch nguồn bị ngắn mạch.

- Tụ lọc nhiễu: Sử dụng để lọc nhiễu cao tần, nhiễu cao tần có thể là xung xuất hiện khi sét đánh hoặc do các thiết bị điện khác gây ra đi theo đường điện lưới vào mạch.

- Tụ lọc áp: Phân dòng, loại bỏ các nhiễu áp cao để tăng tuổi thọ đèn led.

- Tụ chống sét: hay còn gọi là điện trở phụ thuộc điện áp (VDR), nó được mắc song song với nguồn AC IN và nằm sau cầu chì. Trong điều kiện bình thường điện trở giữa 2 chân của tụ này rất cao. Nhưng khi điện áp dâng lên đột ngột vượt quá thông số quy định của tụ, điện trở giữa 2 chân của tụ giảm còn rất thấp (xấp xỉ bằng 0) làm ngắn mạch và cầu chì sẽ nổ giúp bảo vệ các linh kiện phía sau.

- Tản nhiệt: Tác dụng tản nhiệt cho linh kiện nguồn.

Các linh kiện nguồn: Cầu chì, tụ lọc nhiễu, lọc áp, tụ chống sét, tản nhiệt, mosfet công suất … chỉ có trên những bộ nguồn cao cấp. Các nguồn giá rẻ thường cắt giảm các linh kiện nguồn này để giảm chi phí dẫn tới nguồn dễ bị cháy nổ, tuổi thọ thấp.

Các linh kiện nguồn led

Bài viết bạn nên xem: Lắp ráp và kiểm tra chất lượng đèn đường led S7

Các yếu tố đánh giá chất lượng nguồn:

- Chất lượng linh kiện được sử dụng, nếu linh kiện kém chất lượng nguy cơ chập, cháy rất cao. Do đó có thể đánh giá qua linh kiện được sử dụng (mở đèn ra, xem loại linh kiện được dùng và tra cứu, nhất là tụ cao áp). Nên sử dụng các hãng nguồn có uy tín và chất lượng cao trên thị trường.

- Số lượng linh kiện được sử dụng: Càng nhiều linh kiện thì chất lượng càng cao hơn (có đầy đủ các linh kiện chống quá áp, quá dòng, lọc nhiễu, lọc điện áp…), tất nhiên cũng có nguyên lý mạch dùng ít linh kiện nhưng hiệu suất cao, nhưng thường nhiều linh kiện hơn sẽ đầy đủ nguyên lý hơn. Nhà sản xuất có thể bớt linh kiện để giảm chi phí, giảm giá sản phẩm, nhưng kèm theo tuối thọ sản phẩm sẽ kém.

- Mạch hàn: Mạch chất lượng cao thường được hàn tự động, mạch đẹp, tinh xảo, thiết kế gọn, phù hợp, đầy đủ thành phần cách điện, tản nhiệt. Giá cũng cao hơn so với mạch chất lượng thấp.

Mạch hàn nguồn led đèn đường S7

2. Các Hãng nguồn led Haledco sử dụng:

Hiện tại, Công ty chiếu sáng đường phố HALEDCO sử dụng 02 hãng nguồn: nguồn Meanwell, nguồn Done đây là 2 hãng nguồn lớn, có uy tín và thị phần lớn trên thế giới. Đem lại nguồn sáng chất lượng cho dòng đèn đường led S7.

Chúng tôi luôn cung cấp chíp và nguồn chất lượng tốt nhất, bạn nên đọc: Cấu tạo chíp led đèn đường S7

2.1. Nguồn led Meawell

Thành lập năm 1982, Meanweel là một nhà cung cấp năng lượng mạch tiêu chuẩn hàng đầu với các cơ sở sản xuất tiên tiến tại Đài Loan, Quảng Châu, và Tô Châu cũng như các văn phòng kinh doanh tại Trung Quốc, Mỹ và Châu Âu.

Nguồn led Meanwell sử dụng cho chiếu sáng đường phố là nguồn led có vật liệu vỏ từ hợp kim nhôm, chống ăn mòn, tiêu chuẩn chống nước chống bụi IP67. Các dòng Model thường dùng: ELG-100, ELG-150, ELG-200. ELG-240, HLG-40H, HLG-60H, HLG-80H, HLG-100H, HLG-150H, HLG-240H …..

Nguồn led Meanwell

Thông số chung:

- Hiệu suất nguồn 95%

- Tiêu chuẩn: IP67

- Điện áp sử dụng không thay đổi khi điện áp đầu vào thay đổi liên tục.

- Dải điện áp đầu vào rộng (90 ~ 264VAC)

- Chống sét 4KV - 6KV (IEC61000-4-5)

- Nhiệt độ làm việc: -40 ~ +700C

- Bảo vệ: Ngắn mạch, quá dòng, quá áp, quá nhiệt độ.

- Bảo hành 5 năm.

2.2. Nguồn led Done

Thành lập vào tháng 5 năm 2009. Nhà máy sản xuất chuyên nghiệp hầu hết các loại nguồn đèn LED, nguồn DONE là thương hiệu nổi bật tại thị trường Trung Quốc và thế giới. Sản phẩm công nghệ cao với quy trình quản lý nghiêm ngặt, kiểm soát thiết bị tiên tiến. Đạt các chứng nhận về chất lượng như: CCC, TUV CE.cB, SAA.c-tick, Fcc, ULcuL Bas, PSE ISO9001-2008 ….. trong nước và quốc tế từ năm 2014

Nguồn Done đèn đường chất liệu Vỏ nhôm, phù hợp với tiêu chuẩn calss 1, tiêu chuẩn chống nước chống bụi IP67, Model thường dùng: MEP, MP, MPA, DLC-MP …..

Nguồn led Doen

Thông số cơ bản:

- Hiệu suất nguồn 95%

- Tiêu chuẩn: IP67

- Điện áp sử dụng không thay đổi khi điện áp đầu vào thay đổi liên tục.

- Dải điện áp đầu vào rộng (100 ~ 277VAC)

- Chống sét 2KV - 6KV (IEC61000-4-5)

- Nhiệt độ làm việc: -40 ~ +700C

- Bảo vệ: Ngắn mạch, quá dòng, quá áp, quá nhiệt độ, phục hồi tự động.

- Bảo hành 3 năm.

Đánh giá và tổng kết:

Việc kiểm tra link kiện nguồn led đèn đường yêu cầu việc am hiểu về kỹ thuật tương đối sâu. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên chọn các Công ty đèn led chiếu sáng sử dụng các hãng nguồn Uy tín để đảm bảo được chất lượng nguồn.

Công ty chiếu sáng đường phố HALEDCO cung cấp dòng đèn đường led S7 chất lượng cao, chúng tôi nhập khẩu chính hãng các hãng nguồn led có uy tín trên Thế giới như: Meanwell, Done đảm bảo chất lượng nguồn led, các linh kiện nguồn chính hãng, nguồn đầy đủ các linh kiện phụ chống quá áp, quá dòng, quá nhiệt, chống sét, lọc nhiễu, ….. Nên bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn mua đèn đường led S7 của công ty chúng tôi.