Hỗ trợ trực tuyến

Hotline HN: 0332 599 699

0332 599 699

Mr. Hà: 0947 809 266

0947 809 266

Chi nhánh HCM

Ms. Sương: 091 765 00 33

091 765 00 33

Hỗ trợ kỹ thuật

02437 918 122

Hỗ trợ kỹ thuật: (024)37 918 122

Công ty đèn led Haledco.vn chuyên bán đèn led chất lượng

Đèn Led có hại hay có lợi đối với cuộc sống

Ngày đăng: 19/06/2018| Lượt xem: 168
  • Facebook Haledco
  • Printest Haledco
  • Youtube Channel Haledco
  • Google Plus Haledco

 Đèn led là đèn đi ốt phát quang, nhưng lượng ánh sáng của nó lại rơi vào bước sóng ngắn do đó nhiều người cong nghi ngại sản phẩm sẽ gây hại cho con người nếu sử dụng. Nhưng đây là một quan niệm sai lầm về đèn led. Hôm nay, Haledco sẽ phân tích cho các bạn về bước sóng ngắn của đèn led.

Ánh sáng bước sóng ngắn và tác hại?

Hầu hết mọi người cứ nhắc đến bước sóng ngắn là nghĩ ngay đến tia UV, tia cực tím có hại. Tác hại của tia cực tím là vô cùng. Nó có mặt trong ánh sáng của mặt trời và có khả năng là thay đổi quá trình sinh lý, ảnh hưởng tới nhịp sinh học của con người. Không chỉ con người mà ngay cả động thực vật cũng chịu tác hại khá lớn của con người.

Tuy nhiên bước sóng ngắn (ánh sáng màu xanh của quang phổ) trong ánh sáng led không phải bước sóng của tia UV hay tia cực tím, nên hoàn toàn không gây hại cho con người. Trái ngược lại hoàn toàn, tia bước sóng ngắn của đèn led lại có tác dụng trị liệu rất tốt. Vì vậy, ánh sáng đèn led được áp dụng nhiều trong y học.

Tác dụng của đèn led trong cuộc sống

Các công nghệ chiếu sáng Led có một đặc điểm chung đó là khuynh hướng có lượng bước sóng ngắn lớn hơn nhưng thực tế bước sóng của led sẽ phát ra khác nhau tùy thuộc vào mức độ giải phóng năng lượng của nguyên tử bán dẫn cấu tạo nên LED.

Đèn led còn có khả năng kiểm soát được chiếu sáng bức xạ  của chính bản thân mình. Do đó, khi công nghệ Led ứng dụng trong y học rất phù hợp để trị liệu.

Đèn led trong công nghệ chăm sóc da, thường được làm tốt lại những làn da bị hư hỏng do nám hay lỗ chân lông to. Trong trị liệu xương khớp, giúp các khớp xương giãn ra và cử động dễ dàng hơn.

Còn trong việc chiếu sáng đường phố thì đèn đường led có lợi ích là nó có tầm quan khá lớn của phổ sáng khả biến cũng như tăng cường yếu tố thẩm mỹ. Ánh sáng trắng giúp cho vạn vật tự nhiên hơn, giữ được độ an toàn cho người tham gia giao thông.

Đèn đường led thực sự có nhiều tác dụng như tiết kiệm điện, tiết kiệm chi phí, mà không gây hại cho sức khỏe con người và không gây hại cho môi trường. Do đó, việc sử dụng đèn đường led đang trở thành một xu thế trên thế giới.